menu_open
 • Các tác phẩm đạt giải được trưng bày, giới thiệu đến người xem
  1
  11.2022
  Nhóm tác giả Đỗ Trí Kiệt, Trần Công Tấn, Trần Văn Tiến, Nguyễn Tấn Tài, Nguyễn Ngọc Tùng (Khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học, ĐH Huế) đã được vinh danh với giải Nhất cuộc thi: “Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng Thành phía Nam”.
 • Thừa Thiên Huế từng trải qua nhiều danh xưng khác nhau. Ảnh: NGUYỄN PHONG
  8
  10.2022
  Với danh xưng phủ Thừa Thiên ra đời từ năm Nhâm Ngọ (1822) dười thời vua Minh Mạng, trải qua 200 năm thay đổi và phát triển quan trọng, giờ đây vùng đất ấy đã được đổi danh xưng thành Thừa Thiên Huế.
 • Một số xuất bản phẩm của Nxb Thuận Hóa
  7
  10.2022
  Thuận Hóa - Phú Xuân xưa,Thừa Thiên Huế ngày nay là một trong những trung tâm văn hóa lớn của cả nước. Vì vậy, hoạt động xuất bản (xuất bản, in và phát hành) luôn đồng hành và phát triển qua các thời kỳ lịch sử, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng, tạo nên bản sắc văn hóa đặc sắc.
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (phải) cùng các đại biểu tham quan một cửa hầm
  7
  10.2022
  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã nêu bật vai trò quan trọng của Di tích lịch sử Quốc gia Khu ủy Trị Thiên Huế (phường Hương Vân, TX. Hương Trà) tại buổi lễ khánh thành công trình này sau hai năm tôn tạo, tu bổ.
 • Tuồng Huế-loại nghệ thuật của văn hóa Huế. Ảnh TTBTDT
  7
  10.2022
  Chiều 6/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh "Xây dựng cơ sở dữ liệu nghệ thuật Tuồng Huế" do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế chủ trì thực hiện.
 • Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Tuần hành “Áo dài với giao thông xanh”.
  6
  10.2022
  Gần 200 hội viên phụ nữ mặc áo dài đạp xe diễu hành trên các tuyến đường chính, các điểm di tích lịch sử và văn hóa của TP Huế đã mở đầu cho chuỗi các hoạt động sôi nổi của Ngày hội áo dài với chủ đề “Một thoáng quê hương”.
 • Vân Thê Garden - một trong những điểm check-in của du lịch cộng đồng xã Thủy Thanh
  6
  10.2022
  Phát triển du lịch cộng đồng đang là hướng đi được ưu tiên của TX. Hương Thủy.
 • 5
  10.2022
  Huế từ lâu là điểm đến tham quan, thưởng ngoạn của rất nhiều du khách trong và ngoài nước bởi hệ thống đền, đài, lăng tẩm mang đậm dấu tích thời gian về một cố cung xưa. Ấy vậy mà trong những năm trở lại đây, du khách đến Huế, yêu Huế còn bởi những bộ áo dài cổ phục độc đáo và quý phái. Cổ phục truyền thống Huế kết hợp trong khung cảnh cổ kính của vùng đất Cố đô khiến cho du khách như được quay ngược thời gian trở về thời Hoàng cung xưa với đền đài, thành quách tịch yên, đầy hoài niệm. Theo đó, nhu cầu thuê, chụp ảnh với áo dài cổ phục hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ muốn check-in khi đến Huế. Khám phá Huế xin giới thiệu đến quý du khách top 6 địa điểm ...
 • Một góc không gian triển lãm “Ngẫu liên”
  4
  10.2022
  Hàng chục tác phẩm nghệ thuật Trúc chỉ được sáng tác gần nhất của hai nghệ sĩ Pháp và Việt Nam vừa được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm có tên “Ngẫu liên” được khai mạc, mở cửa đón người xem chiều 3/10 tại Viện Pháp tại Huế (1 Lê Hồng Phong, TP. Huế).
 • Bánh ướt cuốn tôm chua - mỹ vị cung đình Huế
  4
  10.2022
  Bánh ướt cuốn tôm chua giản đơn nhưng luôn hiện diện trên bàn ăn của vua. Không biết từ bao giờ mà món ăn này đã "lưu lạc" trong chốn dân gian và lời văn ca ngợi về ẩm thực Huế.
 • Nhà lưu niệm Tố Hữu tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Ảnh: Thái Bình
  4
  10.2022
  Mùa Xuân năm 2000, về thăm lại quê hương khi ở tuổi 80 tròn, nhà thơ Tố Hữu vẫn khắc khoải với hình ảnh đòng sông và bến đò xưa: Cả đời lặn lội tha phương/Chiều nay về lại quê hương, bồi hồi/Sông Bồ vẫn lững lờ trôi/Ơi đò Ba Bến, cho tôi sang cùng.
 • Hạng mục chòi nghỉ dừng chân tại địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế
  28
  9.2022
  Sau gần 2 năm tiến hành tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế (địa đạo Khe Trái) ở phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

    << < 1 2 3 4 5 > >>